Dù là trận đấu tranh vị trí đầu bảng nhưng không có áp lực lớn đặt lên các vận động viên mang quân hàm cánh sóng, bên cạnh đó đây còn là cơ hội tốt để ban HLV và các cầu thủ hiểu rõ hơn về lối chơi của đội bạn. Ra sân với đội hình gồm những mũi tấn công biên Bích Phương, Phương Thùy, Đặng Chúc, cùng với đó là cặp phụ công Như Quỳnh, Khánh Linh, chuyền 2 Thu Huyền và libero Hồng Hậu. Trong khi đó VTV Bình Điền Long An cũng ra sân với đội hình mạnh nhất gồm có chủ công Khánh Vy, Thúy Hương, Trà My, cặp phụ công Mỹ Duyên, Lữ Phương, chuyền hai Ngọc Trâm và libero Tuyết Mai.

leftcenterrightdel
 

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, 2 đội bóng đều có những tình huống tổ chức tấn công mạch lạc và hiệu quả, tạo nên thế trận giằng co về mặt điểm số. Nếu như Thu Huyền phân phối bóng đều đến các mũi tấn công như Bích Phương, Phương Thùy hay Như Quỳnh thì bên phía Long An, chuyền hai Ngọc Trâm lại chủ động khai thác mũi chủ công Khánh Vy. Tuy nhiên, bằng sự linh động và biến hóa hơn trong lối chơi, cùng với đó hàng chắn đã chủ động bắt bài và theo chắn sát với mũi công chủ lực đội bạn, các VĐV trẻ BTL Thông tin-LienVietPostBank đã dần tạo ra những lợi thế về mặt điểm số khi dẫn trước đối thủ 11-9, 17-12 trước khi khép lại set đầu với chiến thắng 25-19. 

leftcenterrightdel
 

Bước sang set đấu thứ 2, sự tự tin có được giúp các VĐV trẻ BTL Thông tin-LienVietPostBank tiếp tục trình diễn lối chơi đẹp mắt và hiệu quả. Bích Phương, Hồng Hậu... thi đấu tập trung và có những tình huống phòng thủ hàng sau chắc chắn, mở ra cơ hội phản công cho các VĐV áo lính. Trên hàng tấn công, Phương Thùy, Như Quỳnh đã không bỏ lỡ các cơ hội có được để đem về mạch điểm rất dài, đưa BTL Thông tin-LienVietPostBank vươn lên dẫn 19-13. Tưởng chừng như set đấu sẽ sớm khép lại, nhưng các VĐV trẻ VTV Bình Điền Long An bất ngờ vùng lên và dẫn trước 23-21 với sự hiệu quả của Trà My, Mỹ Duyên, Thúy Hương... Bị đẩy vào thế khó, bản lĩnh của các VĐV áo lính đã trở lại đúng lúc. Bích Phương có những pha dứt điểm đầy tinh quái đem về điểm số liên tiếp, giúp BTL Thông tin-LienVietPostBank vươn lên và giành chiến thắng sát nút 25-23. 

leftcenterrightdel
 

Bước vào set đấu thứ 3, sau những phút đầu để đối thủ thi đấu nổi bật hơn, HLV Phạm Minh Dũng quyết định tung vào sân phụ công Hà Khanh, đây cũng là sự thay đổi duy nhất về con người trong trận đấu này của đội bóng áo lính. Sau khi chủ động chơi chậm lại và cắt sự hưng phấn của đội bạn, các VĐV trẻ BTL Thông tin-LienVietPostBank đã dần cân bằng thế trận trước khi vươn lên ở thời điểm quyết định của trận đấu, qua đó giành chiến thắng 25-22 để khép lại trận đấu trong 3 set.

Trong trận đấu này, các VĐV trẻ VTV Bình Điền Long An chủ động thực hiện những tình huống phát bóng khó nhưng với khả năng điều chỉnh bước 1 chắc chắn của Hồng Hậu, Phương Thùy hay Bích Phương đã giúp các VĐV trẻ BTL Thông tin-lienVietPostBank đứng vững. Thắng 3-0 chung cuộc, như vậy BTL Thông tin-LienVietPostBank đã khẳng định sức mạnh ở bảng C bằng những chiến thắng tuyệt đối. Trận đấu tiếp theo vào lúc 17h30 ngày 11/7, BTL Thông tin-LienVietPostBank sẽ đối đầu với Hà Nội.