Trước một đội bóng không được đánh giá cao như Đắk Lắk, ban huấn luyện quyết định tung vào sân đội hình với nhiều gương mặt chưa được ra sân nhiều trong 2 trận đấu trước đó. Đội hình xuất phát ngoài Thu Huyền, Lệ Thảo và libero Hồng Hậu là những cái tên đánh chính trong trận gặp Hóa chất Đức Giang và TH Vĩnh Long, lần này ban HLV quyết định trao cơ hội thử sức cho Mỹ Hằng, Phương Thùy, Như Quỳnh và Hồng Ngát. 

leftcenterrightdel
 

Ngay từ đầu trận đấu ưu thế đã sớm được Thu Huyền và các đồng đội tạo ra bằng những tình huống tổ chức bám chắn rất kín và phát bóng phá lối chơi của đội bóng Tây Nguyên. Bên cạnh đó việc không triển khai được chiến thuật khiến nữ Đắc Lắk vất vả chống đỡ trước những tình huống phản công mạnh mẽ đến từ Phương Thùy, Mỹ Hằng hay Hồng Ngát... Dẫn trước với tỉ số 10-1 và sau đó liên tục gia tăng thêm khoảng cách giúp các VĐV trẻ BTL Thông tin - LienVietPostBank thi đấu tự tin hơn. Cũng kể từ giữa set đấu thứ nhất, chuyền 2 Thu Huyền đã được rút ra nghỉ, vị trí "nhạc trưởng"  trên sân lúc này là Hoài Thư. Set thi đấu thứ nhất nhanh chóng khép lại bằng tình huống bật cao dứt điểm gọn ghẽ ở vị trí số 2 của Hồng Ngát.

leftcenterrightdel
 

Set đấu thứ 2 và set thứ 3 diễn ra mà không có thêm bất ngờ nào. Các VĐV trẻ BTL Thông tin - LienVietPostBank vẫn thể hiện một lối chơi áp đảo dù ban huấn luyện đã đưa ra thêm những thử nghiệm với sự xuất hiện của Khánh Linh và Thu Hằng trên sân. Trận đấu khép lại sau gần 1 giờ với chiến thắng thuộc về đội trẻ BTL Thông tin - LienVietPostBank với tỉ số 3-0, tỉ số các set lần lượt là 25-10, 25-9 và 25-10.

leftcenterrightdel
 

Như vậy trải qua 3 trận đấu, bằng lối chơi ổn định đã giúp đội trẻ BTL Thông tin - LienVietPostBank toàn thắng và sớm giành vé lọt vào vòng tứ kết. Trận đấu cuối cùng tại vòng bảng sẽ là cuộc đối đầu đáng mong chờ tại giải đấu năm nay khi thầy trò HLV Phạm Minh Dũng sẽ "đụng độ thuốc thử liều cao" - VTV Bình Điền Long An. Cũng giống như Kiều Trinh chỉ kịp trở về từ ĐTQG và lắp ghép đội hình ngay trước giải đấu nhưng đối chuyền Đặng Kim Thanh vẫn là gương mặt đáng chú ý nhất bên phía đội bóng Nam Bộ. Được kỳ vọng là 2 đội bóng sẽ tiến sâu tại giải đấu vì vậy cuộc đối đầu lần này ngoài việc quyết định đến vị trí nhất bảng sẽ còn là cuộc đấu trí của những nhà cầm quân cũng như mỗi vị trí trên sân.

leftcenterrightdel
 

Trận đấu giữa đội trẻ BTL Thông tin - LienVietPostBank và đội trẻ VTV Bình Điền Long An sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 24/8, chắc chắn đây sẽ là trận đấu hấp dẫn và diễn ra với chất lượng chuyên môn cao nhất vòng bảng nội dung của nữ.