Trước đối thủ không được đánh giá cao như CLB Hải Dương, Ban HLV đã chủ động cất những trụ cột như Thu Huyền, Bích Phương, Nguyễn Phương, Phạm Thị Hiền, Kiều Trinh và Minh Huệ - những VĐV đã "cày ải" khá nhiều giải liên tiếp, thay vào đó là đội hình gồm chủ công Hồng Ngân - Đặng Chúc, cặp đôi đánh nhanh Lệ Thảo - Khánh Linh, đối chuyền Mỹ Hằng, chuyền 2 Phương Thảo và libero Thùy Linh - Hồng Hậu. Mặc dù vào sân với đội hình 2 nhưng đội trẻ CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin - LienVietPostBank vẫn thi đấu áp đảo trước trẻ Hải Dương ngay sau tiếng còi khai cuộc.

leftcenterrightdel
 

Ở trận đấu này các VĐV trẻ của CLB bóng chuyền nữ BTL THông tin - LienVietPostBank có những "dây" phát bóng ghi điểm khá dài. Không thể điều chỉnh chuyền 1 thành công khiến trẻ Hải Dương bế tắc trong khâu triển khai các bài tấn công và bóng chủ yếu được đệm sang sân. Trong khi đó bóng được Phương Thảo phân phối hợp lý cho các mũi chủ công và phụ công giúp đội trẻ CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin - LienVietPostBank luôn tạo được ưu thế, sau khi thắng dễ dàng dễ dàng 25-7 ở ván đấu thứ nhất, các cô gái trẻ của chúng ta tiếp tục có được thế trận dễ dàng khi thắng 25-9 và 25-6 ở ván 2 và 3, qua đó có được chiến thắng chung cuộc 3-0 sau khoảng 50 phút thi đấu. 

Dù chất lượng chuyên môn của trận đấu không được đánh giá cao khi thế trận quá chênh lệch nhưng đây là trận đấu giúp các VĐV ít có cơ hội vào sân có được cảm giác bóng tốt hơn. Trước mắt thầy trò HLV Phạm Minh Dũng sẽ còn trận đấu cuối cùng tại vòng bảng với trẻ Đắk Lắk, trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 9h00 ngày 13/10. 

Đến với giải bóng chuyền trẻ cúp các CLB năm nay có thể nhận thấy khi đối đầu với những đội bóng ở cùng độ tuổi, lối chơi của đội trẻ CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin - LienVietPostBank đã được cải thiện đáng kể so với giải đấu quốc tế cách đây 1 tuần tại Vĩnh Long, các chuyền 2 mạnh dạn tổ chức đánh chồng nhiều hơn, bên cạnh đó các mũi phụ công cũng di chuyển đa dạng hơn. Hy vọng một lối chơi đa dạng và hiệu quả vẫn sẽ được các VĐV trẻ của CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin - LienVietPostBank duy trì ở những trận đấu tiếp theo.